View text: Small Medium Large
Omlet Syml

Omlet Syml

Cynhwysion

  • 2 ŵy
  • Halen a phupur
  • Menyn (neu olew)
  • Caws

Dull

  1. Craciwch yr ŵyau i mewn i bowlen gymysgu gyda phinsiaid o halen a phupur. Curwch nhw’n dda â fforc.
  2. Rhowch badell ffrio fach ar wres isel a gadael iddi gynhesu. Ychwanegwch ychydig o fenyn. Pan fydd y menyn wedi toddi ychwanegwch yr ŵyau. Pan fydd yr omlet yn dechrau caledu, taenellwch gaws drosto.
  3. Gan ddefnyddio sbatiwla, rhyddhewch ymylon yr omlet, cyn ei blygu yn ei hanner. Pan fydd y gwaelod yn dechrau troi’n frown euraid, tynnwch y badell oddi ar y gwres a llithro’r omlet i’r plât.

Neu gwyliwch y fideo yma yn lle